เกมคณิต คิดสนุก

เกมค้นหาโจทย์คณิตศาสตร์

ทางขวามือจะกำหนดคำตอบมาให้ ให้เราหาโจทย์ที่สามารถหาผลลัพธ์ที่กำหนดมาให้ได้ โดยใช้เมาส์ลาก ตัวเลขและสัญลักษณ์

เกมบิงโก

จะมีเลข 1-9 ให้ขยับลูกศรทีละครั้งสลับกับคอมพิวเตอร์ ผลลัพธ์ออกมาจะเป็นผลคูณของสองตัวเลข เมื่อเราขยับลูกศรแล้วผลของตัวเลขที่ออกมาจะเป็นสีเขียว ส่วนคอมพิวเตอร์จะเป็นสีม่วง ใครได้ผลลัพธ์เรียงกันได้ 4 ตัวก่อนจะเป็นผู้ชนะ

เกมคณิตคิดในใจ

โจทย์ให้หาผลลัพธ์ตามที่กำหนดมา เราต้องบังคับตัวสีเขียวโดยใช้ลูกศรไปตามช่องต่าง ๆ  ซึ่งมีค่าตามที่โจทย์กำหนดมาให้ เมื่อไปถึงช่องนั้นแล้วให้กด spacebar จะทำให้เราเก็บคะแนนได้ ระวังศัตรูตัวสีชมพูด้วย อย่าให้โดนตัวสีชมพูกิน ถ้าโดนกินต้องเริ่มใหม่

เกมสเก็ตข้ามสิ่งกีดขวาง

จะมีโจทย์คณิตศาสตร์มาให้ด้านล่าง คลิ๊กเลือกคำตอบที่ถูกต้อง โดยต้องรอจังหวะกระโดดให้พ้นสิ่งกีดขวางด้วย ถ้าคลิ๊กไม่ทันก็จะกระโดดไม่พ้น

เกมแมงมุมกินเหยื่อ

ตรงกลางของใยแมงมุมจะมีคำตอบของตัวเลขแสดงออกมา แล้วจะมีแมลงตัวเลขบินเข้ามาติดใยแมงมุม  เราต้องรีบหาคำตอบให้รวดเร็ว ไม่เช่นนั้นแมงมุมตัวอื่นจะแย่งเรากินหมด จะทำให้เราได้คะแนนน้อย

เกมมังกรจอมเขมือบ

จะมีตัวเลขวิ่งผ่านมาข้างหน้าบริเวณที่มังกรสามารถกินได้ (กรอบสี่เหลี่ยมกลางจอ) ต้องหาค่าของตัวเลขที่เป็นสัดส่วนมังกรถึงจะกินแล้วได้คะแนน ถ้ากินผิดจะได้คะแนนลดลง

เกมมอเตอร์ไบค์ชักเย่อ

จะมีโจทย์เศษส่วนมาให้ หาสัญลักษณ์ให้ถูกต้อง มากกว่า น้อยกว่า เท่ากับ เมื่อได้คำตอบแล้วให้คลิ๊กเลือกคำตอบ ยิ่งหาคำตอบได้รวดเร็ว จะทำให้รถมอเตอร์ไบค์ของเรามีแรงมากกว่าคู่แข่ง

เกมมอเตอร์ไบค์

จะมีโจทย์เศษส่วนมาให้ หาคำตอบให้ถูกต้อง เมื่อได้คำตอบแล้วให้คลิ๊กลงบนคำตอบ ยิ่งหาคำตอบได้รวดเร็ว จะทำให้รถของเราวิ่งได้เร็วกว่าคันอื่น

เกมมอเตอร์ไซค์วิบาก

จะมีโจทย์สัดส่วนมาให้ เราต้องหาคำตอบที่มีค่าเท่ากับผลลัพธ์ของโจทย์ที่กำหนดมาให้ ยิ่งหาคำตอบได้ถูกต้องรวดเร็วมากเท่าไร มอเตอร์ไซค์ของเราจะวิ่งเร็วกว่าคู่แข่ง

เกมยิงดาวตก

บนปืนต่อสู้ของเราจะมีคำตอบมาให้ ให้เรายิงดาวตกที่มีโจทย์อยู่บนตัวที่มีผลลัพธ์เท่ากับตัวเลขที่อยู่บนปืนของเรา ต้องรีบยิงให้ถูก ถ้าช้าหรือยิงผิดดาวตกจะขยับเข้ามาเร็วขึ้น

เกมรถแทรกเตอร์ชักเย่อ

จะมีโจทย์การคูณมาให้ หาคำตอบให้ถูกต้อง เมื่อหาคำตอบได้แล้ว ให้คลิ๊กเลือกคำตอบได้ทันทียิ่งหาคำตอบได้รวดเร็ว จะทำให้รถแทรกเตอร์ของเรามีพลังมากกว่าคู่แข่ง

เกมฟอร์มูล่า 1

จะมีโจทย์การหารมาให้ เราต้องหาคำตอบให้ถูกต้อง เมื่อได้คำตอบแล้วให้เราคลิ๊กคำตอบมาได้เลย ยิ่งหาคำตอบได้รวดเร็ว จะทำให้รถของเราวิ่งได้เร็วกว่าคันอื่น

เกมตัวเลขมหัศจรรย์

คอมพิวเตอร์กำหนดตัวเลขมาให้ 4 ตัว และสัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์มาให้ ให้เรานำตัวเลขทั้ง 4 ตัว และสัญลักษณ์ มาหาผลลัพธ์ให้ได้คำตอบ 24 แล้วกด submit จะผ่านไปใน level ต่อไป

เกมคณิตคิดเร็ว

คอมพิวเตอร์จะกำหนดโจทย์มาให้ ให้เราหาคำตอบให้รวดเร็วและถูกต้อง โดยการกดตัวเลขที่ให้มา หลังจากนั้นถ้ามั่นใจในคำตอบกด submit แต่ถ้าคิดผิดให้กด clear แล้วกดตัวเลขใหม่

เกมเรียงจำนวนตัวเลข

จะมีลูกบอลที่มีตัวเลขกำหนดมาให้เด้งไปมา ให้เราเลือกลูกบอลที่มีตัวเลขที่มีค่าน้อยที่สุดไปหาลูกบอลที่มีตัวเลขค่ามากที่สุด

เกมวางตัวเลข

เราต้องเลือกตัวเลขด้านบนมาวางลงในช่องว่างที่เป็นโจทย์ ซึ่งโจทย์กำหนดสัญลักษณ์และคำตอบมาให้ ต้องวางตัวเลขที่สามารถหาผลลัพธ์ได้ตามคำตอบถึงจะผ่านไปใน level ต่อไป

เกมมีลูกบาศก์กี่ลูก

โจทย์จะกำหนดลูกบาศก์มาให้ เราต้องหาคำตอบว่าแต่ละครั้งที่โจทย์กำหนดมาให้นั้นมีจำนวนลูกบาศก์กี่ลูก แล้วกดจำนวนลูกบาศก์ตามตัวเลขที่ให้มาได้เลย

เกมคำนวณเลข

ต้องคำนวณตัวเลข และสัญลักษณ์ที่โจทย์กำหนดให้มา โดยให้มีคำตอบตามที่อยู่ในกรอบเล็ก ๆ ทางซ้ายมือ โดยมีเวลาเป็นตัวกำหนด ในแต่ละ level เวลาจะลดลงเรื่อย ๆ ต้องทำให้ทันเวลาที่กำหนดมาให้

เกมหลบอุกกาบาต

ต้องขับยานอวกาศหลบหลีกอุกกาบาตที่ขวางทางอยู่ ถ้าจะหลบไปทางซ้ายต้องหาคำตอบที่เป็นโจทย์ทางด้านซ้ายมือ แต่ถ้าจะไปทางขวาต้องพิมพ์คำตอบจากโจทย์ทางขวามือ

เกมจับกลุ่มตัวเลข

ให้เลือกวงกลมสีฟ้าที่มีตัวเลขในรูปแบบเศษส่วน เปอร์เซ็นต์ และทศนิยม ที่มีค่าเท่ากันไปอยู่ในวงกลมใหญ่เดียวกัน เมื่อเลือกครบแล้วกด check ถ้าถูกต้องทุกกลุ่มจะผ่านไปในด่านต่อไป ถ้าผิด จะมีข้อความบอกว่าไม่ถูกต้อง

เกมลบเลข

ใช้ปืนเลเซอร์ยิงเชื้อโรคที่กำลังลงมา โดยเชื้อโรคที่ลงมานั้นจะมีโจทย์การลบอยู่ และที่ปืนเลเซอร์จะมีคำตอบอยู่ ให้ใช้ปืนเลเซอร์ที่มีคำตอบยิงไปที่เชื้อโรคที่มีโจทย์ตรงกัน ถ้ายิงถูกเชื้อโรคจะหายไป ถ้ายิงผิดเกมจะหยุด 1 วินาที แล้วค่อยยิงใหม่ให้ถูก จะมีภารกิจอยู่ 6 ภารกิจ ใช้แป้นคีย์บอร์ดในการบังคับ ใช้ลูกศรซ้าย-ขวา ในการบังคับทิศทาง ใช้ spacebar ในการยิง

เกมรถแข่ง

จะมีโจทย์การคูณมาให้ และมีคำตอบอยู่ 4 ตัวเลือกถ้าเลือกถูกรถแข่งของเราจะมีเทอร์โบเร่งความเร็วแซงคันอื่น ถ้าเลือกผิดรถจะวิ่งไปช้า ๆ ยิ่งตอบเร็วเร็วรถจะวิ่งเร็วจะมีคู่แข่งอีก 3 คัน ใครถึงเส้นชัยก่อนเป็นผู้ชนะ ใช้เมาส์เพื่อชี้คำตอบ

เกมยิงรถถัง

ใช้ปืนใหญ่ยิงรถถังที่กำลังลงมา โดยรถถังที่วิ่งมานั้นจะมีโจทย์การหารอยู่ และที่ปืนใหญ่ของเราจะมีคำตอบอยู่ ให้ใช้ปืนใหญ่ที่มีคำตอบยิงไปที่รถถังที่มีโจทย์ตรงกัน ถ้ายิงถูกรถถังจะหายไป ถ้ายิงผิดเกมจะหยุด 1 วินาที แล้วค่อยยิงใหม่ให้ถูก จะมีภารกิจอยู่ 6 ภารกิจ ถ้ายิงช้าจะถูกรถถังโจมตียิงใส่เรา ถ้าเราโดนยิง 4 ครั้งเกมก็จบ ใช้แป้นคีย์บอร์ดในการบังคับ ใช้ลูกศรซ้าย-ขวา ในการบังคับทิศทาง ใช้ spacebar ในการยิง

เกมเพนกวินกระโดดบนน้ำแข็ง

จะมีโจทย์การคูณมาให้ และมีคำตอบอยู่บนก้อนน้ำแข็ง โดดไปยังคำตอบที่ถูกต้อง ถ้าเลือกผิดเพนกวินจะกระโดดไปไม่ถึงจะตกน้ำ แล้วกลับมาเลือกใหม่ จะมีคู่แข่งอีก 3 ตัว ใครถึงเส้นชัยก่อนเป็นผู้ชนะ ใช้เมาส์เพื่อชี้คำตอบ

เกมบวกเลข

ใช้รถถังให้ยิงจานบินที่บินลงมาหาเราเรื่อย ๆ จานบินจะมี 10 ลำโดยแต่ละลำจะมีหมายเลขติดอยู่ และรถถังจะมีหมายเลขแสดงขึ้นมา ให้หาผลบวกระหว่างรถถังและจานบินตามที่โจทย์กำหนด ถ้ายิงถูกต้องจานบินจะหายไป ถ้าไม่ถูกกระสุนจะเด้งกลับ โดยจะมีโจทย์ดังนี้ บวกเลขให้ครบ 100,บวกเลขเศษส่วนให้เท่ากับ 1 , บวกเลขทศนิยมให้เท่ากับ 1 และบวกเลขระหว่างเศษส่วนกับทศนิยมให้เท่ากับ 1 ใช้เมาส์ชี้แล้วคลิกจานบินที่จะยิง

เกมเครื่องหมายคณิตศาสตร์

เลือกเครื่องหมาย บวก ลบ คูณ หาร ไปใส่ในโจทย์ที่ให้มาด้านบน โจทย์จะให้คำตอบมาด้วย ให้เลือกใส่เครื่องหมายให้ถูกต้อง ถ้าตอบถูกก็จะได้คะแนนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งตอบเร็วยิ่งได้คะแนนมากขึ้นในแต่ละข้อ แต่ถ้าตอบผิดคะแนนจะลบออก 1,000 แล้วเริ่มข้อใหม่ทันทีจนครบ 20 ข้อ สรุปคะแนนว่าเราได้กี่คะแนน

Math Man

เหมือนเกม pac man แต่เราจะต้องกินจุดใหญ่ที่เป็นเครื่องหมายคำถาม เมื่อกินเข้าไปแล้วจะมีโจทย์สมการขึ้นมา คำตอบจะอยู่บนตัวศัตรู เมื่อได้คำตอบจากการแก้โจทย์สมการแล้วสามารถกินศัตรูที่มีคำตอบอยู่บนตัวได้เลย ถ้ากินผิดจะเสียไป 1 ตัว สำหรับจุดเล็กจะเป็นคะแนนเก็บได้เยอะเท่าไรยิ่งดี ใช้แป้นคีย์บอร์ดบังคับทิศทาง
Louis Vuitton bags hollister sale